05/09/2016

6 động tác yoga đánh bay khó chịu trong kì kinh nguyệt

1. Child’s Pose (Tư thế em bé)
 
yoga giảm đau kì kinh nguyệt
Tác dụng: Lấy lại năng lượng nhanh chóng.
Cách tập: Quỳ xuống với đầu gối hơi cách nhau một chút, ngồi lên gót chân. Tay trườn về phía trước, lòng bàn tay úp xuống. Úp mặt xuống sàn sao cho trán chạm sàn. Hít thở sâu 10 nhịp thì trở lại vị trí ban đầu.
2. Legs Up the Wall (Chân đưa lên tường)
 
yoga giảm đau kì kinh nguyệt
Tác dụng: Giảm stress, giúp bơm máu cho não và đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh lẫn thể chất.
Cách tập: Ngồi ngang sau một bức tường (hoặc một cái cây). Quay người và nằm xuống, mông hướng về tường, cách tường 1 gang tay. Nhấc chân lên tường, tay có thể để bên sườn hoặc đặt trên bụng. Hít vào thở ra 10 lần hoặc lâu hơn nếu bạn muốn. Bạn có thể đặt thêm 1 chiếc gối dưới mông khi tập.
3. Locust (Tư thế châu chấu)
 
yoga giảm đau kì kinh nguyệt
Tác dụng: Massage các cơ quan ở bụng và cơ quan sinh sản.
Cách tập: Nằm úp mặt trên sàn với ngón chân cái sát với nhau. Thở ra và nâng đầu lên, thân trên, tay, và chân khỏi sàn. Duỗi bàn chân về phía sau, giữ ngón chân cái hướng vào các ngón khác. Nâng tay bạn  song  song với  sàn và  duỗi  thẳng lưng cùng với các ngón tay đan vào nhau phía sau lưng. Hãy tưởng tượng rằng có một lực  đè xuống  lưng bạn và bạn  sẽ  chống lại  lực  này bằng  cách cong người lên phía trần nhà. Nhìn về phía trước hoặc phía trên, đừng để cằm nhô ra trước và không thắt chặt cổ quá. Hít thở đều trong 5 nhịp thở.
4. Reclined Goddess Pose (Mở hông)
 
yoga giảm đau kì kinh nguyệt
Tác dụng: Giảm đau lưng, hồi phục sức khỏe.
Cách tập: Nằm ngửa người lên một điểm tựa (hoặc gối) nhờ vậy cả lưng giữa và lưng trên của bạn đều được nâng đỡ. Đầu gối co lại, hai bàn chân chạm vào nhau, để thư giãn trên sàn. Giữ trong vòng 10 nhịp hít thở.
5. Seated Forward Fold (Căng giãn lưng)
 
yoga giảm đau kì kinh nguyệt
Tác dụng: Massage các cơ quan nội tạng, tăng cường hoạt động của các cơ quan sinh dục.
Cách tập: Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng. Hai bàn chân đặt sát cạnh nhau. Thở ra, từ từ khom người cúi xuống cho tới khi đầu chạm gối. Giữ hai đầu gối thẳng, ép sát xuống sàn. Hai tay nắm lấy hai cổ chân hoặc đan chéo hai bàn tay ôm lấy hai bàn chân để dễ gập người. Giữ yên trong 5-6 nhịp thở sâu thì trở lại tư thế ban đầu.
6. Squat (Ngồi xổm)
 
yoga giảm đau kì kinh nguyệt
Tác dụng: Tăng cường hormone, củng cố các nhóm cơ.
Cách tập: Bắt đầu ở tư thế đứng, 2 chân cạnh nhau, đầu cúi, hai tay chống trên sàn. Từ từ di chuyển 2 chân sang 2 bên, từ từ uốn cong đầu gối, hạ thấp hông xuống sàn, giữ ở độ cao cảm thấy tốt cho bạn. Tay có thể đan vào nhau để trước ngực. Cố gắng giữ cho cột sống thẳng. Giữ trong 5-10 nhịp thở sâu.