19/06/2016

7 nguyên tắc trong yoga không thể phá vỡ

<strong>>>>>>> 1. Không đặt thảm quá gần thảm người khác.</strong>
Đây là điều rất quan trọng trong phòng tập yoga vì nếu thảm để sát nhau quá sẽ ảnh hưởng đến không gian riêng tư của người khác. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng rất lớn đến các vận động tay chân khi thực hiện các động tác xoạc, duỗi, uốn…

<strong>>>>>>> 2. Đừng tự ý sử dụng thảm của người khác</strong>
Thử tưởng tượng nếu chúng ta đã trải thảm và trải khăn rồi, có việc đi ra ngoài sau đó quay lại và thấy người khác đang thực hiện một số tư thế trên chính thảm của mình. Người khác cũng có cảm giác tương tự khi chúng ta sử dụng thảm của họ mà không xin phép.

<strong>>>>>>> 3. Không mang điện thoại vào phòng tập</strong>
Phòng tập yoga là nơi chúng ta đến để rũ bỏ mọi phiền muộn và căng thẳng. Nếu để điện thoại trong phòng tập, khi nó kêu lên sẽ ảnh hưởng đến không những sự tập trung của bản thân chúng ta mà của cả người khác nữa. Lúc đó ta sẽ không đạt được mục đích cuối cùng là tìm kiếm sự bình yên và giảm căng thẳng khi tham gia thực hành yoga.

<strong>>>>>>> 4. Đừng trở nên nổi bật quá</strong>
Nếu bạn có thân hình chuẩn và thực hiện động tác chuẩn rồi thì cũng không nên lên trước mặt mọi người và thể hiện điều đó ra. Như thế sẽ làm người mới tập bị ngại hoặc ghét bạn đấy.

<strong>>>>>>> 5. Giữ yên lặng trong lớp học</strong>
Tương tự như sử dụng điện thoại, trong lớp lúc mọi người đang tập trung vào động tác và đột nhiên có tiếng nói của ai đó thì sự tập trung đó sẽ biến mất. Rất ảnh hưởng đến quá trình tập.

<strong>>>>>>> 6. Nếu trình độ của bạn cao rồi không nên vào lớp beginner nữa – hãy dành nó cho người mới tập.</strong>
Nếu bạn vào lớp yoga for beginner thì không chỉ làm những người mới tập cảm thấy không được thoải mái mà còn làm mất thời gian của bạn. Vì thế hãy dành thời gian đúng nơi đúng chỗ là tốt nhất.

<strong>>>>>>> 7. Không nên đi lại trong lớp học</strong>
Trong lớp bạn nên chỉ nên tập trong phạm vi thảm của mình, không nên đi lại lung tung xem người khác tập như thế nào. Điều này không những ảnh hưởng đến người khác mà còn ảnh hưởng đến cả giáo viên và nói chung là cả lớp. Giáo viên yoga đã mất công lên kế hoạch cho cả buổi học và ta nên tôn trọng điều đó.