21/09/2016

Ăn sáng lát chocolate đen: Giảm cân và thông minh hơn

Ăn chocolate buổi sáng để thông minh hơn

Chocolate có tác dụng trực tiếp vào hoạt động nhận thức của não bộ, sử dụng chocolate thường xuyên được khẳng định có thể cải thiện đáng kể trí nhớ và phát triển tư duy trừu tượng của con người.

Các chuyên gia nói rằng đó là do một chất dinh dưỡng được gọi là flavonoid thường được tìm thấy trong thực phẩm thực vật. Flavonoid có rất nhiều tác dụng như chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và giúp đàu óc minh mẫn hơn.Trong hạt cacao, nồng độ flavonoid thường lên đến 20%. Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác cũng chứa chất flavonoid cao là trà, rượu vang đỏ, nho và táo.

Vì thế, khởi đầu một ngày mới bằng chocolate cùng các thực phẩm trên là các tốt nhất giúp bạn tỉnh táo, tư duy và làm việc tốt hơn.

... và cả giảm cân nữa!

Mỗi sáng ăn một lát chocolate đen: Giảm cân và thông minh hơn - Ảnh 2.

Tốt nhất là bạn không nên ăn chocolate sau 9 giờ sáng. Tuy nhiên thưởng thức một lát chocolate khi vừa thức dậy lại có những lợi ích tuyệt vời.

Chất flavonoid trong chocolate không chỉ kích hoạt não bộ hoạt động mà còn đốt mỡ trắng và kích thích quá trình trao đổi chất. Ngoài ra chocolate còn ngăn chặn tình trạng thèm ăn: Với những người chỉ dùng 1 bữa sáng ít ỏi và người ăn sáng kèm theo 1 thanh chocolate (mà não bộ của họ mặc định là món ăn vặt) thì tình trạng ăn trưa quá độ ở nhóm không ăn trở nên nghiêm trọng hơn.

Mỗi sáng ăn một lát chocolate đen: Giảm cân và thông minh hơn - Ảnh 3.

Vì vậy, đừng ngần ngại ăn món bánh chocolate khoái khẩu vào bữa sáng nhé, bạn sẽ có một trí óc thông minh và một cơ thể "chuẩn không cần chỉnh" đấy!

Bạn nên chọn chocolate thế nào?

- Theo như nghiên cứu của các bác sĩ ở trên, bạn nên ăn chocolate trước 9h sáng, như một cách khởi đầu ngày mới khi vừa thức dậy.

- Ngoài ra, hạy lựa chọn chocolate đen và càng nguyên chất càng tốt. Các loại chocolate sữa hoặc có ngũ cốc, hạt điều đểu sẽ thêm vào một lượng đường độc hại, làm ảnh hưởng đến kết quả giảm cân của bạn.