11/09/2016

Bài tập giúp bắp chân rất thô cũng trở nên thon gọn

Lý do tại sao bắp chân mình lại to:

1. Ngồi một chỗ quá lâu, ít di chuyển
Với những cô gái làm việc văn phòng, ngồi trên ghế suốt 8 tiếng đồng hồ không phải là việc lạ. Ngồi một chỗ quá lâu không chỉ khiến bạn sẽ bị béo phì mà còn khiến bắp chân có nguy cơ thô to. Ngồi lâu khiến phần đùi trong bị đè ép, khiến máu và dịch lim pha bị đình trệ vì không thể tuần hoàn đều đặn.
Máu và tuyến dịch lim pha tuần hoàn kém không chỉ khiến cơ thể dễ dàng phù thũng mà còn khiến các vật chất không thể phân giải, mỡ và nước tích tụ dưới da. Mỗi tiếng đồng hồ nên đứng dậy ít nhất 1 lần, thực hiện các động tác duỗi thân giúp máu và tuyến dịch lim pha tuần hoàn tốt hơn.
2. Ít đi vệ sinh
Vì nhan sắc và sức khỏe, việc tích cực uống nước là rất tốt. Tuy nhiên vì lười biếng mà ít đi vệ sinh cũng không tốt chút nào. Uống nhiều nước đi vệ sinh nhiều hơn là điều hết sức bình thường. Nếu nhịn quá lâu sẽ khiến nửa người dưới phù thũng, tích đọng lâu ngày thành mỡ.
Không chỉ vậy uống nhiều nước, đi vệ sinh nhiều cũng thúc đẩy cơ thể hoạt động tích cực hơn, rất có lợi cho sức khỏe.
3. Thường xuyên bắt chéo chân
Cho dù đi làm hay ở nhà, nhiều người vẫn hay có thói quen bắt chéo chân. Nếu bắt chéo chân quá lâu sẽ cản trở hoạt động của máu và tuyến dịch lim pha, dẫn đến nửa người dưới sưng phù. Nếu không tích cực thực hiện các động tác chăm sóc chân như mát-xa sẽ khiến tĩnh mạch bị giãn ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuần hoàn chi dưới, làm mỡ tăng lên.
4. Chân bước thấp tạo tiếng loẹt xoẹt
Có rất nhiều người thường rất lười nâng cao chân, đi lại thường để tiếng động loẹt xoẹt trên đường. Như vậy không chỉ khiến người khác khó chịu mà còn ảnh hưởng không tốt đến bắp chân. Cách đi này khiến phần eo ít xuất lực, cơ thể không phải vận dụng quá nhiều năng lượng nên chân to, thô là điều tất yếu. Cần thay đổi thói quen đi lại xấu này.
5. Mang giày cao gót trong thời gian dài
Nhiều người vì cảm giác chân mình ngắn hay tự ti vào chiều cao thường lạm dụng giày cao gót để cải thiện chiều cao. Tuy nhiên mang giày cao gót trong thời gian dài sẽ khiến chân phải chịu trọng lượng quá nặng, bắt đầu tạo cơ khiến bắp chân thô kệch, xấu xí.
Bài tập chân đơn giản để có bắp chân thon gọn như mơ:
1. Ngồi xuống thảm, hai chân hơi gấp lên. Dùng tay bóp nhẹ nhàng hai bắp chân từ trên xuống dưới. Lặp lại khoảng 10 lần.
Dong tac thon gon bap chan 1

2. Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng. Cong chân phải, dùng tay trái nắm lấy ngón chân, nhẹ nhàng kéo chân lên rồi duỗi thật thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong 10 giây rồi đổi bên.
Dong tac thon gon bap chan 2

3. Nằm lên thảm. Đưa 2 chân lên trời càng thẳng càng tốt. Từ từ cử động chân như động tác đạp xe đạp, cố gắng giữ chân duỗi thẳng.
Dong tac thon gon bap chan 3

4. Ngồi hơi nghiêng, chân trái gấp lại sát người ở phía trước, chân phải hướng ra sau rồi nâng lên. Dùng tay phải ép chặt chân, càng sát với đùi càng tốt. Đổi bên và lặp lại khoảng 10 lần.
Dong tac thon gon bap chan 4

5. Đứng thẳng người, bắt 2 tay lại với nhau rồi giơ thẳng lên trời, hai chân nhón lên thật cao. Giữ vững tư thế này trong 10 giây.
Dong tac thon gon bap chan 5

6. Đứng giữ lưng thật thẳng, gập chân trái, dùng tay cầm ngón chân, ép chặt về phía đùi phải trong 3 giây. Co chân trái ra sau, dùng 2 tay giữ chặt khoảng 3 giây. Đá chân về phía trước cách mũi chân phải 20cm. Giữ chân trái thật thẳng, chân phải hơi gập lại, rướn người về phía trước, dùng 2 tay ôm chặt mũi chân trái. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi đổi bên và lặp lại khoảng 10 lần.
Dong tac thon gon bap chan 6