10/08/2016

Bạn phù hợp với loại yoga nào?

Anusara – Mở cửa trái tim

Phương pháp này chứa đựng sự hiểu biết thấu đáo về các cơ chế sinh học nhưng không loại trừ yếu tố tinh thần. Một khi bạn thiết lập được nền tảng thể chất của bạn bằng việc luyện tập thực hành các tư thế, các động tác thực hiện với độ chính xác vị trí đặt tay hay chân của bạn. Bạn có thể trút bỏ tất cả mọi thứ, mở lòng mình với tất cả, từ bỏ cái tôi.

Hãy thử trường phái này nếu như bạn đang tìm kiếm một sự hướng dẫn thực hành hay cần luyện tập để tăng sức khỏe và lọng tự trọng của bản thân


Ashtanga – Làm tươi mới cơ thể

Trường phái này dựa trên một chuỗi tập hợp các tư thế kết nối chặt chẽ giữa dòng chảy các động tác và hơi thở. Với phương pháp " một hơi thở- một động tác" thực sự đốt cháy calo, làm nóng thân nhiệt giúp cải thiện tuần hoàn máu và người tạp chảy rất nhiều mồ hôi, đào thải các độc tố khỏi cơ thể. Ashtanga khiến cho cuộc sống của bạn thật sự sạch sẽ và tươi tắn hơn.
Hãy thử phong cách này nếu như bạn muốn vượt qua thử thách với sức mạnh cơ bắp và tinh thần


Bikram – Thách thức bản thân

Bikram còn được gọi là "hot" yoga. Các lớp học Bikram yoga được diễn ra trong phòng có nhiệt độ xấp xỉ 37-38 độ C. Với nhiệt độ đó giúp chúng ta loại bỏ được độc tố, tăng nhịp tim, tăng tuần hoàn máu, tăng tính linh hoạt của cơ bắp. Cho dù thân hình bạn có thừa cân hay bạn là vận động viên hạng nặng thì việc chịu đựng được nhiệt độ, ngột ngạt ngay buổi tập đầu tiên không phải là vấn đề dễ dàng. Bikram đòi hỏi ở bạn sự bền bỉ, thử thách sự trung thực. ad khuyên bạn tham dự lớp này mỗi tuần một lần.
Hãy thử trường phái này nếu bạn muốn xây dựng một thói quen lành mạnh và thực sự muốn đổ mồ hôi.


Iyengar – Xây dựng nền tảng

Iyengar chỉ ra cách làm thế nào để thực hiện chính xác mỗi động tác với sự hiểu biết sâu sắc về giải phẫu học. Nếu bạn học Iyengar bạn có đủ kiến thức để tham gia bất cứ thể loại Yoga nào khác và tự bảo vệ mình khỏi các chấn thương và tất nhiên Iyengar không hề dễ dàng. Huấn luyện viên sẽ giải thích sâu cho mỗi tư thế, và yêu cầu bạn giữ mỗi tư thế trong thời gian lâu hơn cho mỗi lần thực hiện.

Hãy thử trường phái này nếu như bạn muốn đạt được một kiến thức chuẩn xác, sâu sắc của từng động tác yoga.


Kripalu – Truyền cảm hứng

Thay vì chỉ ép bạn vào khuôn mẫu. Kripalu truyền cảm hứng cho bạn biết lắng nghe và phản ứng lại với những nhu cầu của cơ thể. Bạn là chuyên gia về cơ thể của chính bạn, bạn hiểu cơ thể bạn hơn bất kỹ ai. Khi bắt đầu giờ tập, bạn dành một chút thời gian để cảm nhận trọng tâm của mình và điều chỉnh hơi thở. Tiếp theo, khởi động một cách nhẹ nhàng. Khi đi sâu vào thực hiện các tư thế, bạn như hòa mình và trải dài ra một cách tự nhiên khi bạn thực các chuyển động, Kinh nghiệm này được gọi là thiền trong chuyển động.

Hãy thử trường phái này nếu như bạn đang tìm kiếm một phương pháp tập riêng cho phép trực giác của chính bạn truyền cảm hứng cho bạn


Kundalini – Khám phá tâm hồn

Thường gắn liền hình ảnh với một con rắn. Kundalini nhằm mục đích giải phóng nguồn năng lượng nằm chủ yếu ở cột sống và đưa nó lên thông qua các luân xa khác nhau, vì vậy mà học viên có thể khám phá về chính mình và mục đích sống". Sự vận động trong mỗi tư thế cũng lặp đi lặp lại nhiều hơn bất kỳ một trường phái Yoga nào khác, lớp học thường bắt đầu và kết thúc bằng tụng kinh. Huấn luyện viên thường dạy bao gồm thiền định và tập luyện hít thở sâu, hịp nhàng.

Hãy thử trường phái này nếu bạn thiên về rèn luyên tinh thần.


Power – Tăng cường thể lực

Power Yoga tập trung vào thể hình, thúc đẩy bạn phát triển cả về thể lực và cảm xúc, để bạn hạnh phúc hơn, việc luyện tập được dựa trên sự cân bằng giữa sức mạnh và tính linh. Các lớp học khác nhau nhưng đều dựa trên những bài tập thể lực hiếu khí (aerobic), như với Ashtanga, bạn thực hiện các động tác, các tư thế với tốc độ nhanh chóng, và thường là trong một căn phòng nóng.

Hãy thử trường phái này nếu như bạn quan tâm đến thể hình, một body đẹp. Và việc đó thật sự truyền cảm hứng cho bạn trong các khía cạnh khác của cuộc sống của bạn.

Sivananda – Tìm sự bình yên

Được biết đến như một bộ môn Yoga tổng hợp. Sivananda thu hẹp giáo lý bao la của yoga xuống còn lại 5 nguyên tắc chính:

- Tập luyện thể dục.

- Hít thở.

- Thư giãn.

- Chế độ ăn uống ( nghĩa là ăn chay).

- Suy nghĩ tích cực.

Nhằm mục đích giúp bạn đạt được sự bình yên trong con người bạn. Bạn sẽ được bắt đầu với thư giãn, khởi động, tập hít thở ( thực hiện một loạt từ 8 đến 10 lần) và một trong những bước tiến triển lớn nhất đối với người mới bắt đầu là phải tập trung, thoải mái, và nhận thức tốt. Sự nhận thức sâu sắc sẽ đem lại cho bạn một niềm vui ngay tức thì và rõ ràng, điều đó khuyến khích học viên tiếp tục bài tập của mình.

Hãy thử tường phái này nếu bạn muốn hoàn thiện tinh thần của mình và tìm sự bình yên trong tâm hồn.