05/08/2016

Giống như việc thiền chúng ta cũng có XẢ NHỊN

Ngưng nhịn ăn như thế nào cũng quan trọng gần như bản thân vấn đề nhịn ăn vậy. Sau khi Bạn đã làm sạch toàn bộ cơ thể bạn nghỉ ngơi, nếu bạn lại nhồi nhét đầy cơ thể bạn với những số lượng lớn thức ăn khó tiêu, làm dạ dày bạn bị quá tải và căng ra, bạn sẽ vô hiệu hoá tất cả những tác dụng tốt nhất của sự nhịn ăn. Vì vậy bạn phải thực hiện việc ngưng nhịn hay xả nhịn

Sáng hôm sau ( từ lúc mặt trời mọc), khi còn ở trên giường, bạn hãy thực hiện động tác búng chân, tức là co hai chân ép sát ngực, hai tay ôm chân, rồi búng mạnh ra, 3 hoặc 4 lần liên tiếp.

Sau đó bạn hãy uống tối thiểu là 1 lít nước chanh muối (khoảng 1 quả chanh tươi trong 1 lít nước muối - 1 đến 2 muỗng cafe muối thôi đừng làm quá mà cho nguyên cả môi muối vào uống là chết yểu luôn đó , với tỷ lệ trung hòa). Dung dịch muối mới đó là một trong những chất làm sạch cơ thể hiệu quả nhất, đồng thời dung dịch đó cũng mang tính chất kiềm thì khi vào trong cơ thể nó sẽ làm trung hòa các loại axít và làm loãng niêm dịch và tất cả chất nhầy này sẽ được tẩy sạch ra khỏi các mô trong khi nhịn ăn và hòa tan chúng để có thể bài tiết dễ dàng.

Tiếp theo là chúng ta sẽ ăn từ từ 1 hoặc 2 quả chuối (chú ý những người bị các chứng bệnh liên quan tới cột sống và cơ lưng như đau lưng, cột sống ... thì không nên ăn chuối tiêu). Khi ăn chú ý ta có thể cắn nhỏ từng miếng không nhai mà phải nuốt chửng. Bởi Chuối có tác dụng hấp thụ và trung hòa các chất độc còn lại ra khỏi hệ thống tiêu hoá như dạ dày và ruột và nó có tác dụng bôi trơn ruột.

Lần đầu nhịn ăn thì các bạn nên áp dụng tỷ lệ 1 : 1 : 1 : 1 (nghĩa là 1 lít nước ấm + 1 trái chanh + 1 muỗng cafe muối + 1 quả chuối cắn nhỏ và nuốt). Nếu không xả nhịn được thì lần sau tăng lượng chanh muối lên (2 quả chanh + 2 muỗng café muối). Miễn sao độ mặn = độ chua, nếm thấy vừa phải là được vì còn tùy chanh ít hay nhiều nước. Các bạn pha ra 1 cái tô rồi uống, uống ít hơi thôi (tùy khả năng nhé, không cần phải cố sức gì cả).

Sau đó cơ thể bạn sẽ có nhu cầu đi wc liên tục để xả các chất cặn bã ra ngoài. Lúc này bạn xem như đã xả nhịn thành công.

Sau đó khoảng 30 phút (nếu có thể) Bạn có thể ăn sáng.

Bữa ăn đầu tiên sau khi nhịn phải nhẹ, có nhiều trái cây hoặc rau tươi (đặc biệt là các loại lá xanh và mầm). Nếu có điều kiện thì các bạn có thể ăn sữa chua hoặc trộn hoa quả trên với sữa chua. Bởi bữa sau khi nhịn này , nếu bạn ăn rau có chất xơ, và trái cây cung cấp nước sẽ giúp bạn quét sạch đường tiêu hoá hơn. Còn sữa chua như 1 nguồn men tiêu hoá giúp dạ dày bạn khởi động dần sau 1 quá trình nghỉ ngơi.

Nói chung là bữa sáng + trưa thì ăn nhẹ (tốt nhất là ăn lỏng), tối ăn lại bình thường.

Sau ngày nhịn ăn bạn nên tắm kỹ bởi một phần độc tố được thải qua các lỗ chân lông.