15/09/2016

Lợi ích của Yoga nóng

Bikram yoga do bậc thày về Yoga là Birkam Choudhary sáng tạo nên với 26 thế được tập luyện trong một căn phòng có nhiệt độ từ 35-38 độ C, kích thích toát mồ hôi.

Khi sáng tạo nên Yoga nóng, Birkam cho rằng: “Yoga thay đổi được các cấu trúc của cơ thể người từ bên trong ra bên ngoài, từ xương tới da và từ đầu ngón tay đến các ngón chân. Vì thế trước khi bạn thay đổi các cơ, bạn phải làm nóng nó trước để làm dẻo cơ, bởi vì một cơ thể ấm là một cơ thể dẻo và linh hoạt hơn. Sau đó bạn có thể làm bất kỳ động tác nào bạn muốn”.

Nhiệt độ ấm làm cơ bắp nóng nhanh hơn, vì vậy bạn có thể tập các động tác yoga và kéo căng các cơ có chiều sâu hơn khi tập trong các điều kiện khác. Ngoài ra, giải độc cơ thể chính là ích lợi lớn nhất của yoga nóng.

Không phải ai cũng tập được Yoga nóng. Phụ nữ có thai, những người bị cao huyết áp... không thích hợp với hình thức tập này. Nhưng những người hợp với yoga nóng lại rất tin tưởng vào hiệu quả mà hình thức tập luyện này mang lại.

Các ngôi sao Holywood và ca nhạc quốc tế đặc biệt mê mẩn Yoga nóng. Người đàn bà trẻ mãi không già Jenifer Aniston gắn bó nhiều năm với loại Yoga này và cho biết: "Đôi chân tôi săn hơn, tay khỏe hơn và thậm chí tôi cao hơn một chút nhờ kéo thẳng xương sống".

Theo tiết lộ của Birkam Choudhary, George Clooney là một khách hàng trung thành và tài tử này luôn tập cả buổi 90 phút mỗi khi anh ở gần một địa điểm tập Yoga nóng, dù là ở nước ngoài.

Ngôi sao bóng đá David Beckham tập Yoga nóng thường xuyên sau khi được huyền thoại bóng rổ Mỹ Kareem Abdul-Jabbar tiết lộ nó giúp anh khỏe hơn và duy trì được sự nghiệp thể thao lâu dài. Đệ tử của Yoga nóng còn có Madonna, Lady Gaga, Beyonce, Demi Moor, Robbie Williams, Ashton Kutcher, Matthew McConaughey...