15/08/2016

Người gầy tăng cân, đừng bỏ qua những thực phẩm này

Quả bơ

Người gầy muốn tăng cân, đừng bỏ qua những thực phẩm này - Ảnh 1.

Bơ là một loại trái cây rất được ưa thích bởi nhiều công dụng giúp làm đẹp. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng giúp tăng cân nhờ chứa lượng chất béo cao. Điều tuyệt vời là khác với chất béo từ mỡ động vật, chất béo từ bơ không gây hại quá nhiều đến động mạch. Một nửa trái bơ tương đương khoảng 140-160 calo giúp bạn tăng cân nhanh, ngoài ra chúng còn chứa lượng lớn vitamin E,B, kali hay acid folic rất có lợi cho sức khỏe.

Thịt đỏ

Người gầy muốn tăng cân, đừng bỏ qua những thực phẩm này - Ảnh 2.

Các loại thịt đỏ như: thịt heo, thịt bò,… chứa lượng protein và sắt cao. Đây cũng là một trong những thực phẩm nên thêm vào thực đơn của những người cần tăng cân. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý không ăn nhiều hơn những loại thịt này 3 lần/tuần để tránh những vấn đề sức khỏe nhé!

Các loại hạt

Người gầy muốn tăng cân, đừng bỏ qua những thực phẩm này - Ảnh 3.

Những loại hạt như: đậu phộng, hạt điều,..không chỉ có mùi vị thơm ngon mà chúng còn chứa lượng chất béo khá cao. Ngoài ra, chúng cũng có đủ các chất dinh dưỡng và một lượng chất xơ nhất định giúp tăng cân tốt hơn đấy!

Cá ngừ

Người gầy muốn tăng cân, đừng bỏ qua những thực phẩm này - Ảnh 4.

Loại cá này có nhiều protein và các axit béo tốt cần thiết cho cơ thể. Cá ngừ không chỉ giúp cải thiện cân nặng và còn có tác dụng duy trì cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn đang trong quá trình muốn tăng cân thì hãy thêm chúng vào thực đơn ngay thôi.

Khoai tây

Người gầy muốn tăng cân, đừng bỏ qua những thực phẩm này - Ảnh 5.

Khoai tây thực sự không phải là món ăn ưa thích của những ai muốn giảm cân. Trong chúng có chứa lượng lớn protenin, chất xơ và vitamin C giúp bạn cải thiện cân nặng một cách đáng kể.

Sữa nguyên kem

Người gầy muốn tăng cân, đừng bỏ qua những thực phẩm này - Ảnh 6.

Một sự lựa chọn không thể thiếu cho những ai muốn tăng cân khỏe mạnh đó chính là sữa. Tuy nhiên, bạn cần nhớ dùng loại sữa nguyên kem để giữ nguyên chất béo và vitamin có trong chúng.

Lưu ý:

- Cân bằng nhóm thực phẩm chứa nhiều đường để tránh các nguy cơ mắc tiểu đường.

- Cân bằng chế độ ăn đa dạng các nhóm thực phẩm trên.

- Không ăn liên tục một loại thực phẩm trong thời gian dài để tránh gây những tác hại không mong muốn.