19/06/2016

Sau khi sinh bao lâu thì tập thể dục được?

Mỗi ngày nên tập bao lâu? 

Với phần lớn phụ nữ khỏe mạnh thì sau sinh nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần với mức độ vừa phải (đi bộ nhanh) nhưng có thể chia nhỏ ra mỗi ngày, từ 10 - 20 phút và chú ý đến những hướng dẫn sau: Có thời gian khởi động – Bắt đầu từ từ và tăng dần – Tránh tập quá sức đến mức mỏi mệt – Uống nhiều nước – Mang áo nâng ngực.

Vận động cho 6 tuần lễ đầu sau đẻ 

Vận động từ 3 lần trở lên mỗi tuần – Khi vận động cần cảm thấy dễ chịu và tăng cảm giác vui sống – Không bị đau hay chảy máu khi vận động – Cần uống nhiều nước – Nghỉ ngơi đủ là một yêu cầu bắt buộc. Lưu ý: Nếu thấy ra máu sau buổi tập, nên nghỉ vài ngày rồi tập lại ở mức độ nhẹ hơn. Nếu cảm thấy chóng mặt, muốn ngất xỉu, khó thở, trống ngực, khó bước đi, nhìn mờ thì cần ngưng tập ngay và gặp thầy thuốc.

Sau khi sinh 2 tháng có thể tập thể dục được Sự tập luyện này tiến hành càng sớm thì kết quả càng khả quan.

Đối với những người sinh tự nhiên</strong>, sau hai tháng sinh nở là đã có thể bắt đầu tập thể dục thẩm mỹ để gìn giữ vóc dáng. Ban đầu chỉ nên tập những động tác đơn giản nhẹ nhàng, cường độ tập luyện có thể tăng dần tuỳ theo khả năng chịu đựng của cơ thể

Đối với những người sinh mổ</strong> thì thời điểm có thể bắt đầu tập thể dục kéo dài hơn người sinh bình thường vài tháng, tùy vào sức khỏe và sự hồi phục của vết mổ. Đối với những người có những bệnh lý trước khi sinh, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn tập thể dục.