26/09/2016

TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN GIÁO VIÊN YOGA

Giàu kiến thức nền tảng Yoga.

Nghề giảng dạy Yoga cũng không ngoại lệ. Một giảng viên Yoga cần phải hội tụ đủ kiến thức không chỉ về Yoga mà còn phải về sư phạm, sức khỏe và dinh dưỡng. Chính vì thế, khi bạn quyết định tìm kiếm một giảng viên Yoga kèm riêng thì cần phải sàng lọc qua rất nhiều yếu tố khác nhau để có được một người thầy tốt nhất cho mình.

BRH_5359.jpg


Kinh nghiệm lâu năm giúp giảng viên dạy hiệu quả hơn

Có lẽ yếu tố này đã quá quen thuộc vì đi đâu và làm gì nó cũng sẽ bị đòi hỏi. Riêng trong lĩnh vực giảng dạy Yoga, người có kinh nghiệm hay thâm niên nghề nhiều sẽ biết được những động tác nào, mức độ nào là phù hợp với người tập. Họ cũng sẽ đoán trước được bạn sẽ dễ tập sai những tư thế nào và tránh được những chấn thương không mong muốn. Ngoài ra, họ cũng có thể cung cấp cho bạn những kiến thức về ẩm thực giúp cải thiện sức khỏe.

BRH_5324.jpg


HLV có chuyên môn tốt sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe nhanh hơn

Hãy hỏi những giảng viên mà bạn đã tìm kiếm được rằng “Họ giảng dạy chủ yếu cho nhóm người nào? hay “Họ giảng dạy cho những ai là nhiều nhất?”(người già, trẻ con, nhân viên văn phòng, người bị đau lưng, người giảm béo…). Điều này giúp bạn có được sự hiểu biết về mức độ chuyên môn của họ trong các bài tập. Nó sẽ trở thành cơ sở để bạn quyết định có thuê giảng viên đó hay không bởi không có gì tuyệt vời bằng có được một giảng viên có thể dạy những gì bạn đang cần.


Xem thông tin Yoga trên trang cá nhân của họ

Tình yêu Yoga của một HLV tâm huyết sẽ được trình bày, hoặc thể hiện rõ tại nơi công cộng. Họ tự tin, và sẽ chứng tỏ họ yêu Yoga rất nhiều
Những thứ này sẽ phần nào củng cố niềm tin trong bạn về người giảng viên đó. Hãy lướt một vòng facebook hay website của họ để xem họ thường post những thông tin gì. Chúng có liên quan đến Yoga hay việc giữ gìn sức khỏe hay không. Nếu có và có nhiều thì hẳn đây là một người yêu Yoga và sẽ dành hết tâm huyết cho nó. Bạn có thể yên tâm vì họ sẽ hết lòng giảng dạy cho bạn và sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giữ gìn sức khỏe cũng như nhan sắc của họ cho bạn.

Sắp xếp thời gian giữa giảng viên và người tập tạo nên sự thoải mái

Sẽ chẳng có gì đáng tiếc bằng việc khi bạn đã chọn được giảng viên ưng ý nhưng hai bên lại không sắp xếp được thời gian. Điều này càng trở nên cực kì quan trọng nếu bạn là một người bận bịu. Mỗi giảng viên sẽ không dạy chỉ một nơi mà có thể di chuyển nhiều nơi. Vì vậy, việc họ còn khoảng thời gian trống phù hợp với thì giờ rảnh của bạn là điều rất tốt. Bạn cũng nên hỏi một ngày họ nhận dạy bao nhiêu nơi. Vì nếu họ tập quá nhiều trong một ngày sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và không thể tập trung cho bạn, kết quả của các bài tập sẽ không được tốt như mong đợi.

BRH_5377.jpg

Chi phí thuê giáo viên Yoga 
Đây có lẽ là yếu tố cuối cùng mà bạn nên cân nhắc. Nhưng nếu khoảng thu của bạn có giới hạn mà bạn vẫn muốn giữ gìn sức khỏe bằng Yoga thì nên để ý một tí. Tốt nhất là bạn nên liên hệ với những trung tâm Yoga lớn, các website hay cộng đồng Yoga uy tín hoặc được giới thiệu từ người quen sẽ tốt nhất. Như vậy sẽ tránh được tình trạng tiền mất tật mang. Trong điều kiện cho phép, bạn có thể mời một hoặc hai người bạn, như vậy chi phí sẽ được chia đều và hoàn toàn hợp với túi tiền của bạn.