10/08/2016

TƯ THẾ YOGA BẠN YÊU THÍCH NÓI GÌ VỀ BẠN

CÁC TƯ THẾ ĐỨNG
Những người ưa thích những tư thế như Tadasana (Tư thế trái núi) và Utkatasana (Tư thế ghế ngồi) thường là người thực dụng, họ thích đứng hiên ngang với đôi bàn chân vững chắc trên mặt đất. Bạn là một người thực tế ở mọi khía cạnh trong sự hiện hữu của mình, bất chấp sự hiện hữu đó diễn ra trên hay ngoài thảm tập luyện, và bạn thường xuyên giữ sự kiên định với niềm tin và vẻ ngoài của mình.

NHỮNG TƯ THẾ CÂN BẰNG
Nếu bạn yêu thích những tư thế như Vriksasana (Tư thế cái cây), Garudasana (Tư thế Đại bàng) và Tư thế Vũ công, thì bạn là tuýp người yêu thích sự tương phản của việc bám trụ chắc chắn nhưng cũng thử điều gì đó có thể thật sự làm bạn ngã nhào, với hi vọng khám phá được nét gì đó mới mẻ về bản thân và khả năng của mình.Ở một khía cạnh khác trong cuộc sống, điều này có nghĩa rằng bạn cố gắng đạt được một ý nghĩa lớn lao hơn của sự thăng bằng để cho bản thân trở thành người tốt nhất có thể. Hơn nữa, bạn không ngại vấp ngã – chỉ đơn giản đứng dậy phủi bụi và tiếp tục thử thêm lần nữa.

NHỮNG TƯ THẾ NGÃ LƯNG RA SAU
Những tư thế như Dhanurasana (Tư thế Bánh xe), Ustrasana (Tư thế Lạc đà) và Tư thế Tiên cá đều là biểu hiện rõ ràng của những người dẫn dắt người khác bằng một trái tim rộng mở. Bạn là người hay động lòng trắc ẩn với người khác, và nhận thấy bản thân hoàn toàn nhạy cảm với những cảm xúc của chính mình. Con tim chi phối mọi hành động và là chìa khóa cho sự hiện hữu của bạn, và bạn thấy được sức mạnh tột bực tỏa ra từ chính bản thân mình khi bạn phơi bày sức mạnh đó trong những tư thế yoga mang tính cởi mở tấm lòng.

NHỮNG TƯ THẾ GẬP MÌNH VỀ TRƯỚC
Bạn có phải là fan hâm mộ của những tư thế gập người về phía trước như Tư thế Em bé, Tư thế Chó-úp-mặt và Janu Sirsasana (Tư thế cúi-đầu-xuống-gối) không? Những người ưa thích các tư thế gập người về phía trước nổi tiếng với việc có một cách nhìn nhận cuộc sống đa dạng và phổ quát. Bạn hiếm khi để lộ ra tình trạng kiệt quệ bởi vì tâm trạng của bạn luôn ổn định và ít thay đổi. Bạn cũng là tuýp người thích ôm tất cả mọi thứ vào lòng, thích giữ những suy nghĩ của mình hướng vào bên trong nội tâm, nơi mà bạn có thể suy ngẫm một cách thụ động.

CÁC TƯ THẾ GIỮ THĂNG BẰNG BẰNG CÁNH TAY
Các tư thế giữ thăng bằng cánh tay như Tư thế Quạ nghiêng, Tư thế Ván nghiêng, và Tư thế Khổng tước là những tư thế ưa chuộng giữa những người ưa thích biểu lộ phần nghịch ngợm, can đảm và dũng cảm của mình. Sự tự tin ngự trị mọi mặt của cuộc đời bạn – ngay cả cái suy nghĩ về việc té dập mặt cũng không thể ngăn cản việc bạn thử thách giới hạn của mình.

CÁC TƯ THẾ XOẠC CHÂN
Nếu như bạn thích các tư thế như Tư thế Chim bồ câu hoặc những Tư thế Xoạc chân, thì bạn không ngại việc thử thách những giới hạn của cơ thể đi kèm một chút không thoải mái. Vươn tới được một trong những tư thế đỉnh cao sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn nhiều hơn là đau khổ, và chính tri thức này thúc đẩy bạn tập luyện những tư thế nói trên. Vùng hông nổi tiếng là nơi neo đậu của một lượng lớn cảm xúc, vì thế việc bạn dành tình cảm cho những tư thế này cho thấy rằng bạn không gặp phiền não và sẵn sàng chào đón những cảm xúc sâu lắng nhất của mình – vì lẽ này bạn không phải là người e ngại việc thử những điều mới mẻ.

CÁC TƯ THẾ GIỐNG XÁC CHẾT
Savasana, hoặc Tư thế Xác chết, là một ví dụ điển hình của việc buông bỏ; của sự tĩnh tại trọn vẹn. Trong khi một số người có những thời điểm khó khăn với Savasana, thì một số khác lại háo hức với tư thế này xuyên suốt buổi học. Những ai thích thú với ý tưởng của việc đơn giản nằm xuống và bất động có thể là những người thật sự cần được nghỉ ngơi và thư giãn trong cuộc sống của họ. Vì những nhu cầu của công việc, gia đình, các hoạt động xã hội, v.v.. nên trong những phần khác của cuộc đời, bạn ước ao có được thời gian tĩnh lặng cho riêng mình. Và nếu như bạn nhận thấy bản thân mình đang suy nghĩ về tất cả những điều mà bạn muốn lẩn tránh trong lúc trải qua tư thế này, thì bạn chắc chắn nên tiến hành những bước cần thiết để có được sự bình an và yên tĩnh nhiều hơn trong cuộc sống thường nhật của mình, nhờ thế bạn có thể thật sự buông bỏ và yêu thích tư thế này nhiều hơn nữa.