Sun Salutation

"Sun Salutation" (Chào mặt trời) được nhiều người tập Yoga ưa thích bởi sự vận động nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả.

Sun salutation bao gồm một chuỗi 12 động tác Yoga kết hợp nhịp nhàng với hơi thở. Toàn bộ cơ thể bao gồm cơ, khớp, dây chằng đều được vận động và làm nóng. Tập luyện bài tập này thường xuyên làm gia tăng độ dẻo dai linh hoạt của cơ thể, hệ tuần hoàn, hô hấp hoạt động tốt hơn, kích thích các tuyến nội tiết trong cơ thể và mang lại sự cân bằng cho thể chất và tinh thần. Sun salutations  khi được thực hiện với tốc độ nhanh có thể coi là một trong những bài tập tim mạch hiệu quả và tốt cho việc giảm cân.

Thời gian tập luyện lý tưởng

Vâng. Bạn có thể thực hành Sun Salutations vào bất kỳ lúc nào, tuy nhiên theo truyền thống, người ta hay thực hiện nó vào những lúc "giao ban" của mặt trời và mặt trăng, như lúc bình minh hay hoàng hôn.

Địa điểm lí tưởng để thực hành

Mặc dù không có hạn chế về nơi thực hành, chỉ cần một khoảng không nhỏ và một tấm thảm/ khăn tắm lớn là bạn có thể tập luyện. Tuy nhiên không gian rộng thoáng mát và nhìn ra thiên nhiên là một điều kiện lý tưởng.

Nên tôn trọng giới hạn cơ thể của bạn

Khi mới bắt đầu , bạn có thể có cảm giác so sánh giáo viên Yoga hoặc người khác . Nhưng hãy nhớ, mỗi cơ thể có một giới hạn chịu đựng và khả năng linh hoạt khác nhau. Đừng cố gắng cạnh tranh hay chiến thắng bất kỳ ai. Nó chỉ khiến bạn căng thẳng và đánh mất hết những lợi ích mà nhẽ ra bài tập có thể mang lại, chưa kể đến việc chấn thương.

Con số lý tưởng của Sun Salutation

12 chu kỳ là lý tưởng với hầu hết mọi người và phù hợp với chế độ tập luyện hàng ngày (6 vòng với chân phải trước và 6 vòng với chân trái). Tuy nhiên , với những người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 2-4 chu kỳ và sau đó dần dần tăng lên (thậm chí lên đến 108 nếu bạn có thể) Việc thực hành nên được thực hiện luân phiên giữa chân trái và phải. Điều này sẽ đảm bảo rằng cả hai bên của cơ thể được sử dụng như nhau.

Bạn có thể kết hợp chuỗi 108 động tác Sun Salutations với các  tư thế Yoga khác. Tại Trung tâm, bạn sẽ được tham khảo ý kiến giáo viên Yoga hàng đầu Ấn Độ để biết giới hạn của mình và cách thực hành các tư thế một cách chuẩn xác nhất. Từ đó, bạn sẽ được cảm nhận và trải nghiệm hết những lợi ích của chuỗi 108 động tác Sun Salutations đem lại. Hãy cùng nhay luyện tập thật tốt cho sự kiện lớn sắp tới những tín đồ Yoga nhé.